เวิร์คพอยท์ขายลิขสิทธิ์ชิงร้อยฯ ให้ Emtek สื่อยักษ์ใหญ่ พร้อมบินตรงดูการผลิตชิงร้อยฯ เทปแรกในอินโดนีเซีย

25 May 2017

รายการชิงร้อย ชิงล้าน ว้าวว้าวว้าว ประสบความสำเร็จอย่างสูง นอกจากจะครองความนิยมสำหรับคนดูในประเทศไทยมาอย่างยาวนานแล้ว ยังสามารถขายลิขสิทธิ์รายการไปยังต่างประเทศอีกด้วย  เริ่มจากประเทศเวียดนามซื้อไปผลิตเมื่อปี 59  และแพลนซื้อไปผลิตเพิ่มเป็นซีซั่น 2

นอกจากนี้  Emtek ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจสื่อยักษ์ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอินโดนีเซียยังร่วมเป็นพันธมิตรกับเวิร์คพอยท์ โดยซื้อลิขสิทธิ์รายการของเวิร์คพอยท์ฯไปผลิต  ประเดิมรายการแรกคือ ไมค์หมดหนี้ ซึ่งออกอากาศไปแล้วทางช่องอินโดเซีย  เป็นที่ถูกใจผู้ชมเป็นอย่างมาก  และต่อมายังซื้อลิขสิทธิ์รายการชิงร้อย ชิงล้าน ว้าวว้าวว้าว เพิ่มอีก 1 รายการ  เพื่อนำไปออกอากาศทางช่องยักษ์ใหญ่ SCTV  ใช้ชื่อว่า Cring Cring Wow Wow Wow ( ชริ้ง ชริ้ง ว้าว ว้าว ว้าว)  ซึ่งเมื่อต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ทาง Emtek ได้ส่งทีมงานผู้ผลิตเดินทางมาดูการผลิตรายการชิงร้อยฯอย่างใกล้ชิด ที่สตูดิโอเวิร์คพอยท์  ปทุมธานี

ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงของเวิร์คพอยท์ฯ  คุณพาณิชย์ สดสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มกรุ๊ป CEO  พร้อมกับทีมงาน  บินตรงไปประเทศอินโดนีเซียเพื่อให้คำปรึกษา พร้อมช่วยดูแลการผลิตรายการชิงร้อยฯ ตั้งแต่การเซ็ทฉาก การซ้อม จนถึงการถ่ายทำจริง  โดยช่อง SCTV  ทุ่มทุนการผลิต จัดเต็มยิ่งใหญ่อลังการ ทั้งทีมพิธีกร ฉากแสง สี เสียง   ชนิดเก็บรายละเอียดทุกขั้นตอน  โดยเฉพาะทีมพิธีกรและทีมแก๊งสามช่าถูกคัดเลือกเป็นพิเศษให้มาทำหน้าที่  ซึ่งพิธีกรชายคือ Mr. Arie Untung (อารี อุนตุง) เป็นพิธีกรชายยอดนิยมในประเทศอินโดฯ ส่วนพิธีกรหญิง คือ Miss Natacha Ryder (นาตาชา ไรเดอร์)  เป็นนางแบบสาวชื่อดังเช่นกัน  โดยเธอมารับหน้าที่ในการเป็นพิธีกรครั้งแรก   ส่วนแก๊งสามช่าทางทีมงานคัดเลือกนักแสดงตลกชาวอินโดฯที่มีบุคคลิกความสามารถเหมือน หม่ำ จ๊กมก,เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, ตุ๊กกี้, ส้มเช้ง สามช่า และ พัน พลุแตก เช่นกัน

งานนี้แก๊งสามช่าชาวอินโดฯ แนะนำตัวเองฝากมาถึงแก๊งสามช่าเมืองไทย  ว่าใครทำหน้าที่เป็นใครในแก๊งสามช่า พร้อมฝากชื่นชมมาถึงทุกคนในแก๊งสามช่าเมืองไทย  โดยพวกเขาบอกว่า ได้ชมรายการชิงร้อย ชิงล้านฯเมืองไทยแล้ว ประทับใจในแก๊งสามช่าที่มากไปด้วยความสามารถ มีความหลากหลาย สนุกทุกช่วงตั้งแต่ต้นจนจบรายการ  นอกจากนี้ยังฝากแซวมาถึงแก๊งสามช่าเมืองไทยว่า  “ถ้าไปแสดงประชันกันที่อินโดฯ ความฮาของพวกเขาไม่แพ้แก๊งสามช่าเมืองไทยอย่างแน่นอน”

รายการ Cring Cring Wow Wow Wow ( ชริ้ง ชริ้ง ว้าว ว้าว ว้าว) จะออกอากาศกระชากความนิยมของผู้ชมชาวอินโดนีเซีย ทางช่อง SCTV   ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12.00-14.00 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 8 ก.ค.นี้  ซึ่งทาง SCTV มั่นใจว่าเรตติ้งพุ่งแน่นอน